วันอาทิตย์ที่ 3 สิงหาคม 2568 เวลา 09.00 น. ว่าที่ร้อยตรีสุรสิทธิ์ ถิตย์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 1 ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการนำหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา ไปปรับใช้ในการจัดการเรียนการสอนของสถานศึกษาในสังกัด ตามโครงการเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรมและธรรมาภิบาลในสถานศึกษา (โครงการโรงเรียนสุจริต) โดยดร.นุกูล ทรงมงคลรัตน์ รองผู้อำนวยการ สพป.กาฬสินธุ์ เขต 1 เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยได้รับเกียรติจาก นางวชิรนุช พรหมภัทร์ รองผู้อำนวยการ สพป.กาฬสินธุ์ เขต 1 ดร.อนุสรณ์ จำเริญเจือ อ.ก.ค.ศ. สพป.กาฬสินธุ์ เขต 1 นายสุนัน ผลรักษา ผู้อำนวยการโรงเรียนท่าแสงวิทยายน คณะกรรมการ ก.ต.ป.น. นางสาวกุลรัตน์ บุญใหญ่ ผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานการเงินและสินทรัพย์ อ.ก.ค.ศ. สพป.กาฬสินธุ์ เขต 1 คณะศึกษานิเทศก์ ให้เกียรติร่วมกิจกรรมในพิธีเปิด ณ ห้องประชุมมูลนิธิถาวรจิตตถาวโร-วงศ์มาลัย วัตถุประสงค์ของการอบรม
- เพื่อปลูกฝังให้นักเรียน ครู ผู้บริหาร และบุคลากรทางการศึกษาทุกคน มีพฤติกรรมร่วมต้านการทุจริต ในวงกว้าง ทั้งในระดับสถานศึกษา และชุมชน
- เพื่อพัฒนาและยกระดับธรรมาภิบาลในการบริหารจัดการของสถานศึกษาในสังกัด
- เพื่อพัฒนานวัตกรรมการป้องกันและยับยั้งการทุจริตเชิงรุก ของสถานศึกษาในสังกัดให้เข้มแข็งและมีประสิทธิภาพ กลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ครูผู้รับผิดชอบโครงการโรงเรียนสุจริตในสถานศึกษา หรือครูผู้สอนรายวิชาเพิ่มเติม การป้องกันการทุจริต ในสังกัด จำนวน ๑๖๙ คน วิทยากร ที่มาให้ความรู้ในการอบรมครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ และโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสัย
ภาพ : ดร.รัตติยา ภูมิสายดร ศึกษานิเทศก์
ข่าว : นางช่อเอื้อง ชาสุนทร พนักงานธุรการ